Sáng ngày 29/9/2020, tại Phòng họp 1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn ORION Hàn Quốc đã tổ chức Lễ trao thiết bị nghiên cứu và học bổng năm 2020 của Tập đoàn ORION Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có: Ông Kim Jae Shin - Tổng Giám đốc ORION Việt Nam; ông Park Dong Seok - Giám đốc sản xuất ORION Việt Nam; ông Yeu Sung Il - Tổng Giám đốc kinh doanh ORION Việt Nam; ông Choi Bong Soon - Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc; ông Hyun Jong Nae - Giám đốc Dự án Nông nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Jung Mun Kyo - Giám đốc Nông nghiệp ORION Việt Nam.

Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có: GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Ban Khoa học và Công nghệ, Ban CTCT&CTSV, Trung tâm QHCC&HTSV, Viện Sinh học Nông nghiệp, lãnh đạo, giảng viên và sinh viên khoa Nông học, khoa Công nghệ sinh học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Jae Shin - Tổng Giám đốc ORION Việt Nam đã chia sẻ niềm vui mừng khi được hợp tác cùng với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trực tiếp là Viện Sinh học Nông nghiệp. Ông khẳng định: Viện Sinh học Nông nghiệp là một viện nghiên cứu đi đầu của Việt Nam trong sản xuất khoai tây giống, Tập đoàn ORION Hàn Quốc vinh dự được hợp tác hỗ trợ cơ sở vật chất mới, hiện đại để góp phần nghiên cứu phát triển khoai tây giống phù hợp với Việt Nam.

Chia sẻ về ý nghĩa của Quỹ tài trợ, ông Kim Jae Shin mong muốn với sự hỗ trợ của Tập đoàn ORION Hàn Quốc, Viện Sinh học Nông nghiệp sẽ trở thành một cơ sở nghiên cứu và sản xuất khoai tây giống tốt nhất tại Việt Nam. Đồng thời phát triển và cung cấp khoai tây giống chất lượng cao phù hợp với điều kiện canh tác tại Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, góp phần nâng cao sản lượng và tăng thu nhập cho các hộ dân.

Tập đoàn ORION Việt Nam trao tặng thiết bị nghiên cứu “Khoai tây quê hương” cho Viện Sinh học Nông nghiệp

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc, GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn tới sự hợp tác, hỗ trợ của Tập đoàn ORION Hàn Quốc dành cho Viện Sinh học Nông nghiệp. Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn đề cao và coi trọng việc phát triển hợp tác với các doanh nghiệp, công ty. Sự hợp tác giữa Tập đoàn ORION Hàn Quốc với Viện Sinh học Nông nghiệp là một mô hình điển hình của sự hợp tác giữa doanh nghiệp với cơ sở nghiên cứu khoa học.

Với mối quan hệ bền chặt nhiều năm qua, GS.TS. Phạm Văn Cường mong muốn Tập đoàn sẽ tiếp tục hợp tác với Viện Sinh học Nông nghiệp trên mọi phương diện, cả về phát triển công nghệ cũng như hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tập đoàn Orion Hàn Quốc trao tặng các suất học bổng cho sinh viên, tập thể chi đoàn có thành tích học tập, hoạt động xuất sắc

Trong buổi lễ, đại diện Tập đoàn ORION Hàn Quốc đã trao tặng thiết bị nghiên cứu “Khoai tây quê hương” cho Viện Sinh học Nông nghiệp và các suất học bổng cho học viên, sinh viên có thành tích học tập, hoạt động xuất sắc trong năm học vừa qua.